Làm giàu từ ngành chế biến gỗ

Để khởi nghiệp, anh Nguyễn Đình Ánh đã chọn cho mình nghề kinh doanh chế biến gỗ. Nhạy bén trong sản xuất, kinh doanh, cơ sở chế biến gỗ của anh làm ăn thuận lợi và tạo được công ăn việc làm cho một số lao động địa phương.

Ngày đăng: 06-03-2013

5,390 lượt xem

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Đình Ánh cho biết: Nhiều năm lặn lội làm nông nghiệp, kinh tế gia đình vẫn rất khó khăn, thu nhập thấp và không ổn định. Anh luôn trăn trở tìm hướng đi thích hợp để phát triển kinh tế gia đình. Nhận thấy nhu cầu về sản phẩm đồ gỗ trên địa bàn thị xã ngày càng tăng cao, năm 2010 anh Ánh đã mạnh dạn mở Xưởng chế biến gỗ Ánh Hạnh.

 

Bước đầu sản phẩm do cơ sở Ánh Hạnh làm ra chủ yếu phục vụ người dân trên địa bàn, dần dần khách hàng gần xa đã biết đến những sản phẩm đồ gỗ chất lượng do cơ sở anh làm ra. Với sự đam mê, sáng tạo trong nghề và đa dạng hóa các loại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường, cùng với đó là giá cả hợp lý nên sản phẩm đồ gỗ của cơ sở anh Ánh làm ra tiêu thụ rất nhanh, nhất là đối với các sản phẩm phục vụ nhu cầu xây dựng, nội thất.     

 

Làm giàu từ ngành chế biến gỗ
Xưởng chế biến gỗ của gia đình anh Nguyễn Đình Ánh.

                    

Nói về thành công của mình, anh tâm sự: Để thành công trong nghề này, trước hết phải yêu nghề và tìm hiểu kỹ về thị trường; biết lắng nghe ý kiến phản hồi từ người tiêu dùng. Sản phẩm làm ra phải đảm bảm bảo uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý. Muốn như vậy, đòi hỏi bản thân ngườ chủ cơ sở phải có tính cẩn thận, không ngừng nâng cao tay nghề để làm ra nhiều sản phẩm có chất lượng. Ngoài sự nỗ lực của bản thân, anh Ánh cũng thường xuyên có biện pháp động viên, khuyến khích người lao động, để họ tích cực học hỏi, nâng cao tay nghề đáp ứng yêu cầu sản xuất.

 

Hiện nay anh đang có cơ sở  sản xuất chế biến gỗ khá quy mô, trong đó chủ yếu chuyên mua, bán gỗ cốt pha, đòn tay, cây chống, đồ dùng nội thất. Bình quân mỗi năm, xưởng chế biến gỗ của anh sản xuất ra hàng trăm mét khối ván gỗ xẻ, tiêu thụ ổn định trên thị trường trong và ngoài tỉnh, doanh thu đạt hàng trăm triệu đồng. Đồng thời cơ sở của anh Ánh đã tạo công ăn việc làm cho từ 2 - 4 lao động địa phương với mức thu nhập từ 2 – 3 triệu đồng/người/tháng.

 

theo baobackan.org.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT