Độc đáo ngôi nhà gỗ toàn gỗ là gỗ

Ngôi nhà bằng gỗ đến từng chi tiết này là kiệt tác nghệ thuật của điêu khắc gia Italy. Nhà gỗ thì chẳng có gì mới lạ nhưng một ngôi nhà mà mọi chi tiết, từ nội thất đến các đồ dùng, vật dụng đều làm từ gỗ thì rõ ràng không phải ai cũng có! Đó là ngôi nhà có một không hai của điêu khắc gia người Italy Livio De Marchi.

Ngày đăng: 20-02-2013

2,885 lượt xem

 
 
 
Điêu khắc gia 69 tuổi này đã dành cả cuộc đời để tạo nên những kiệt tác từ đủ mọi loại gỗ này mà chỉ sử dụng búa và con dao khắc. Ngôi nhà này là nhà nghỉ mát của ông, ở thành phố sông nước Venice. 
 
 
 
 
Ban đầu, nghệ sĩ người Italy này sáng tác chủ yếu dựa trên chất liệu cẩm thạch rồi đến đồng và cuối cùng dừng lại ở gỗ, một chất liệu rất tự nhiên và dễ tạo nên kiệt tác!
 
 
 
 
Mỗi khi trả lời báo chí hay khách tham quan, Marchi thường tâm sự: “Tôi có rất nhiều ý tưởng và mơ ước trong đầu và thật tuyệt khi tôi có thể tạo ra mọi thứ mà mình từng tưởng tượng ra. Gỗ luôn là chất liệu mà tôi yêu thích, nó rất sống động và đầy năng lượng, khiến tôi luôn vui vẻ trong công việc”. 
 
 
 
 
Cánh cổng ngay phía bên ngoài ngôi nhà đã vô cùng độc đáo, mô phỏng hai mắt kính gọng đen, với hàng rào là những chiếc bút chì màu đáng yêu. Chú chó canh cổng cũng rất thân thiện, bởi nó làm từ gỗ, không sủa và cũng không bao giờ cắn!
 
 
 
 
 
Bước vào trong nhà, đập vào mắt những người khách tham quan là những cuốn sách gỗ tuyệt đẹp, xếp gọn gàng trên giá, những chiếc áo giống hệt như thật, từ những được gấp, nếp nhăn, treo trong tủ hay trên tường, như thể vừa mới được chủ nhân cởi ra vắt lên. 
 
 
 
Ngôi nhà cũng có bàn ăn cỡ lớn từ gỗ, trên đó có dao, kéo, thìa, dĩa gỗ và cả bánh mỳ giống thật tới ngỡ ngàng từ chất liệu này. 
 
 
Tuy nhiên, đồ vật được De Marchi yêu thích nhất vẫn là chiếc ô tô bằng gỗ mà vẫn có động cơ và có thể chạy trên … mặt nước y như một chiếc thuyền. Điêu khắc gia “quái tính” này vẫn thường lái chiếc ô tô của mình xuôi ngược những dòng kênh Venice trong ánh mắt trầm trồ, ngưỡng mộ của người dân thành phố và du khách tham quan. 
 
 
 
 
Mặc dù các đồ dùng, vật dụng này rất đa dạng, tinh xảo nhưng dụng cụ để tạo ra chúng lại rất đơn giản. De Marchi sử dụng hơn 100 con dao khắc và một chiếc búa cũ đã sử dụng tới 50 năm! 
 
 

 

Dean (Xzone/TTTĐ

Tag: Gỗ, nhà gỗ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT