Doanh Nghiệp gỗ - nội thất chưa khai thác hết thị trường nội

Ngày 25-12, Hiệp hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM đã tổ chức hội thảo Minishow - Đồ gỗ made in Việt Nam tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Ngày đăng: 28-12-2012

1,585 lượt xem


Hiện nay trên sân nhà, đồ gỗ, nội thất Việt Nam có ba đối thủ là hàng Trung Quốc giá rẻ tràn ngập, showroom của các công ty đa quốc gia dày đặc và sản phẩm ngoại cao cấp do DN Việt Nam mua về bán. Sản phẩm của Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các dòng sản phẩm này nhưng hệ thống phân phối chưa hoàn thiện đã dẫn đến sự không đồng bộ trong phong cách và xu hướng tiêu dùng. Do đó, nếu các DN thiết lập được hệ thống phân phối hiệu quả, đa dạng sản phẩm, đưa sản phẩm đến được các khu dân cư, về tỉnh thì chắc chắn sẽ lấy được lòng tin của người tiêu dùng trong nước.

 

Doanh Nghiệp gỗ - nội thất chưa khai thác hết thị trường nội

Doanh Nghiệp gỗ - nội thất chưa khai thác hết thị trường nội

 

Theo ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó Chủ tịch hiệp hội, các công ty nghiên cứu thị trường thế giới đánh giá xuất khẩu đồ gỗ, nội thất của Việt Nam có thể đạt khoảng 5,8 tỉ USD/năm (hiện chỉ hơn 4 tỉ USD). Trong đó, sức tiêu thụ của thị trường nội địa là hơn 2,5 tỉ USD. Đây là tiềm năng mà các doanh nghiệp (DN) Việt “quên” khai thác nhiều năm qua.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT